Gạch ốp lát Đồng Tâm đậm chất nghệ thuật với BST Mosaic

Trang chủ » Tin tức » News & Events

Gạch ốp lát Đồng Tâm đậm chất nghệ thuật với BST Mosaic

Được sản xuất theo công nghệ phủ men nên có khả năng chịu mài mòn , độ cứng cao , chịu nén tốt và bền vững theo thời gian .

Nghệ thuật Mosaic được coi là một phần của di sản văn hóa với ý nghĩa là loại hình nghệ thuật đòi hỏi trí tưởng tượng bay bổng và lòng kiên trì vô hạn. Nghệ thuật Mosaic là nghệ thuật tạo hình ảnh từ các miếng ghép nhỏ được tập hợp lại với các vật liệu có thể là gốm, thủy tinh màu, đá tự nhiên hay những vật liệu khác. Với sự thay đổi về màu sắc khi những miếng nhỏ được ghép sát nhau sẽ tạo ra các mảng màu và hình dạng phong phú cho sản phẩm.

Gạch Mosaic

gach lat mosaiic

 

Nguồn gốc của nghệ thuật ghép mảnh Mosaic khó có thể xác định được vì từ kiến trúc cổ đại, kiến trúc phục hưng hay hiện đại… Những dấu ấn của loại hình nghệ thuật này qua nghiên cứu có thể thấy đã phát triển mạnh, đạt đến tầm cao và có quy mô ứng dụng rộng lớn, phổ biến. Từ chốn dân dã đến nơi sang trọng, Mosaic đều có thể toát được cái hồn giản dị hay lộng lẫy thâm nghiêm vốn có của nó.

Nét nghệ thuật độc đáo với quá trình phát triển lâu dài, Mosaic đã được ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực chế tác và tạo ra các loại gạch ốp lát đồng tâm 30x60 dùng trong nghệ thuật trang trí nội ngoại thất từ thời trung cổ cho đến nay. Công ty Cổ phần Đồng Tâm đã nhận thấy được các giá trị lớn lao đó và để tiếp tục phát triển nghệ thuật Mosaic, Đồng Tâm đã dày công nghiên cứu và sáng tạo ra bộ sưu tập gạch men Đồng Tâm (gạch ceramic Đồng Tâm) mang đậm phong cách Mosaic truyền thống kết hợp với tính nghệ thuật cao thông qua các mảng màu sắc phong phú, đa dạng về hoa văn.

gach Mosaic

Đặc biệt, vào quý I/2016, Đồng Tâm đã cho ra mắt hai mẫu gạch ốp tường Đồng Tâm mới, với kích thước 30x60cm theo phong cách Mosaic hiện đại là gạch Đồng Tâm MOSAIC007 màu kem nâu nhạt và gạch Đồng Tâm MOSAIC008 màu kem nâu đậm, được sản xuất bằng khuôn phẳng, công nghệ in kỹ thuật số, phủ men mờ Baby Skin giúp tạo cảm giác mềm mịn trên bề mặt gạch ốp lát cùng với đặc điểm độ cứng cao, khả năng chịu mài mòn, chịu nén tốt và bền vững cùng với thời gian. Hai mẫu thiết kế mới này có thể sử dụng ốp riêng làm trang trí (không ốp theo bộ) và đi kèm với bộ lát nền gạch Đồng Tâm THACHMOC001 kích thước 30x30cm. Bộ sưu tập phù hợp để ốp tường cho mọi công trình, từ nhà bếp, phòng tắm, phòng khách,… cho đến các chung cư cao cấp, biệt thự, nhà phố, trường học,…

Phòng tắm tinh tế

Chính vì những đặc điểm trên, BST gạch Mosaic của gạch Đồng Tâm đang được sử dụng ngày càng nhiều, đây là sự chọn dần thay thế cho những bề mặt rộng vốn được phủ bằng bê tông với một lớp sơn tổng hợp đơn màu phủ lên. Gạch ốp lát Đồng Tâm biến những khu vực được ốp lát thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự ấn tượng với gam màu rộng cùng những đường nét hoa văn mang đầy ý nghĩa thi vị.

>> Điểm mạnh của gạch ốp tường Đồng Tâm là gì?

Bài viết liên quan
Tuyển tập gạch lát nền theo phong cách Rustic gây thương nhớ

Tuyển tập gạch lát nền theo phong cách Rustic gây thương nhớ

Gạch lát nền theo phong cách Rustic với những tuyển tập gạch ốp lát của thương hiệu gạch Đồng Tâm. Những mẫu gạch lát nền vân đá, gạch lát nền vân gỗ...

3 trào lưu chọn mua gạch Đồng Tâm cho phong cách nhà hiện đại

3 trào lưu chọn mua gạch Đồng Tâm cho phong cách nhà hiện đại

Bạn đang cần chọn mua gạch ốp lát và muốn cập nhật những xu hướng, trào lưu mới nhất hiện nay cho ngôi nhà được thiết kế mang phong cách hiện đại?

Thiết kế nhà ở với gạch Đồng Tâm mang phong cách tối giản (Minimalist Style)

Thiết kế nhà ở với gạch Đồng Tâm mang phong cách tối giản (Minimalist Style)

Nhà ở mang phong cách tối giản (Minimalist Style) với gạch ốp lát Đồng Tâm được nhiều gia đình ưa chuộng và ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Gợi ý biến tấu gạch lát Đồng Tâm tạo phong cách nhà độc đáo

Gợi ý biến tấu gạch lát Đồng Tâm tạo phong cách nhà độc đáo

Gạch Đồng Tâm được lựa chọn cho nhiều không gian kiến trúc và gạch lát Đồng Tâm chính là điểm nhấn quan trọng nhất. Cùng biết tấu gạch lát tạo phong...

Bí quyết chọn gạch Đồng Tâm cốt lõi tạo không gian phong cách

Bí quyết chọn gạch Đồng Tâm cốt lõi tạo không gian phong cách

Chọn gạch ốp lát Đồng Tâm sao cho phù hợp không gian sử dụng, bền đẹp và đúng sở thích là điều không dễ dàng. Bí quyết cốt lõi để tạo phong cách ngôi...

Đa dạng phong cách thiết kế nhà ở với gạch lát Đồng Tâm

Đa dạng phong cách thiết kế nhà ở với gạch lát Đồng Tâm

Chọn mua gạch ốp lát Đồng Tâm để có sự phù hợp với phong cách thiết kế của không gian sử dụng là yếu tố quan trọng để có được không gian sống đẹp.