Gạch bán dẻo : Điểm nhấn mới - cực ấn tượng trong ngành VLXD

22/09/2015
Gạch bán dẻo là một loại vật liệu mới trong ngành vật liệu xây dựng. Nó được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu : chất thải rắn, các loại phế thải vật liệu dây dựng, xỉ lò cao nhiệt điện và đất đồi.
Ngành vật liệu xây dựng mấy năm gần đây phát triển mạnh mẽ bởi rất nhiều thương hiệu và các đại lý gạch ra đời như thương hiệu gạch đồng tâm với nhiều loại gạch đã được sử dụng rất phổ biến ở nhiều công trình khác nhau. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một loại gạch khác mang tên gạch bán dẻo. Có lẽ nghe cái tên này rất nhiều người khá lạ lẫm!

Chất liệu chính để tạo nên gạch bán dẻo bao gồm : chất thải rắn, các loại phế thải vật liệu dây dựng, xỉ lò cao nhiệt điện và đất đồi.
 
image001 5

 Loại gạch bán dẻo này có vô vàn ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tăng sản lượng nhưng giá thành lại rất rẻ đặc biệt là trong quá trình sản xuất nó không bị phụ thuộc vào thời tiết như công nghệ truyền thống. Không chỉ vậy, công nghệ sản xuất này còn giúp tăng mức độ cơ khí và tự động hóa trong sản xuất gạch mộc nâng cấp độ ẩm bán dẻo w = 13-16% nên chỉ tiêu hao công suất lao động chỉ 30-35% so với công nghệ cũ.

Chính vì lẽ đó, loại gạch bán dẻo này có độ uốn khá cao, gấp 2 đến 3 lần so với các loại gạch sản xuất bằng công nghệ truyền thống.

Bên cạnh gạch bán dẻo, bạn có thể quan tâm đến các loại gạch khác như : gạch ốp tường đồng tâm, gạch lát nền đồng tâm 60x60…

Tham khảo thêm bài viết liên quan : 6 ưu điểm tuyệt vời của gạch Block bê tông không phải ai cũng biết
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây