Cách tính gạch ốp tường chính xác đến từng Centimet

21/09/2019
Cách tính gạch ốp tường là điều quan trọng trước tiên. Bài viết này sẽ hướng dẫn quý khách cách tính gạch dùng để ốp tường một cách khoa học, chuẩn xác nhất 2020

1. Đâu là cách tính gạch ốp tường chính xác nhất. Khi bắt tay vào khâu hoàn thiện ngôi nhà, cách tính gạch ốp tường là điều quan trọng trước tiên. Cho dù ngôi nhà của bạn lớn hay nhỏ thì công đoạn này cũng cần tiến hành nhanh chóng. Việc làm này giúp bạn dễ dàng xác định chi phí mua gạch ốp tường của hãng gạch Đồng Tâm.  Cùng tham khảo các bước được tổng hợp sau đây!

cach tinh gach op tuong 1

Cách tính gạch ốp tường 

I. 4 bước cho cách tính gạch ốp tường đơn giản và chính xác nhất

Cách tính gạch ốp tường chỉ được thực hiện chính xác khi các bạn xác định được khu vực muốn ốp lát. Hãy nhìn vào bản vẽ thiết kế ngôi nhà của bạn để nắm bắt được vị trí tường bạn muốn thi công với gạch ốp. Những bức tường đó bạn dự định ốp toàn bộ hay chỉ một phần tường. 

Một việc làm cần thiết trước khi tính toán số lượng gạch ốp tường là xác định kiểu ốp. Một bức tường có thể được ốp lát với nhiều mẫu gạch, nhiều loại kích thước gạch khác nhau. Nếu ốp nhiều kích thước gạch trong một bức tường thì việc tính toán lại càng cần kỹ lưỡng hơn. Đôi khi điều đó làm cho bạn thấy tính gạch ốp tường trở nên phức tạp. 

Nhưng dù thế nào, bạn vẫn cần phải tính số lượng gạch cần sử dụng để ốp tường. Các bạn có thể tham khảo 4 bước tính gạch ốp tường đơn giản và chính xác sau: 

Bước 1: Đo diện tích tường thi công gạch ốp lát

Để tính được số lượng gạch ốp tường, hãy bắt đầu bằng việc đo diện tích bề mặt bức tường. Bạn có thể đo trực tiếp bằng cách sử dụng thước dây hoặc lấy luôn kích thước từ bản thiết kế. Đối với những phần bức tường không được vuông vức và khó cho việc đo đạc. Bạn hãy chia bức tường thành các hình vuông, hình chữ nhật nhỏ và tiến hành lấy số đo cho từng phần nhỏ đó. 

Bước 2: Nhân các số đo

Nhân các số đo chiều dài và chiều rộng bạn thu được, nó sẽ cung cấp cho bạn tổng số mét vuông của tường . Vì vậy, nếu bức tường  5m rộng 4m, nhân 5 với 4 ra diện tích tường là 20 mét vuông. 

cach tinh gach op tuong khu vuc bep minh hoa

Cách tính gạch ốp tường minh họa cho khu vực bếp

Đối với các bức tường bạn phải chia thành các ô. Hãy tính diện tích ở từng ô nhỏ rồi cộng lại. Bạn sẽ có được con số thể hiện diện tích tường cần ốp lát gạch.  

Khi đo diện tích bạn nên trừ đi diện tích khu vực không dùng gạch ốp tường. Đó là cửa ra vào, cửa sổ hay diện tích cho các bức phù điêu, tranh tường… 

Bước 3: Tính toán số lượng gạch ốp lát

Những viên gạch ốp tường với kích thước đồng đều được đóng thành từng hộp với số viên quy ước. Mỗi hộp gạch sẽ được tính toán thành số mét vuông được ốp. Các bạn chỉ cần lấy diện tích đo được chia cho mét vuông một hộp gạch ốp lát. Kết quả trả về chính là số hộp gạch bạn cần phải mua để phủ đầy bức tường. (Một hộp gạch ốp tường có bao nhiêu viên, ốp được bao nhiêu mét vuông sẽ được cung cấp chi tiết trong phần 2 của bài viết này). 

Bước 4: Tính toán số lượng gạch ốp tường dự trù

Bạn cần tính toán số lượng gạch ốp tường dự trù. Bởi trong quá trình thi công không tránh được các tình trạng gạch bị vỡ. Hoặc trong tương lai, gạch dự trù sẽ được dùng khi muốn sửa chữa tường. Vì gạch được sản xuất theo lô. Có thể mẫu bạn đang sử dụng bị ngừng sản xuất. Hoặc gạch sản xuất ra sẽ có sự khác biệt đôi chút về màu sắc. 

Gạch ốp tường dự trù từ 10% đến 15% số lượng gạch. Bạn hãy mua số lượng gạch dự trù này, trong quá trình xây dựng có thể dùng đến nó. Số lượng gạch còn lại bạn cất vào kho để sử dụng trong tương lai. 

Như vậy cách tính gạch ốp tường cần dùng sẽ bằng số lượng gạch ốp cho diện tích tường cộng với số lượng gạch dự trù. 4 bước trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng lên kế hoạch mua sắm các mẫu gạch ốp tường phù hợp. 

II. Số lượng gạch ốp tường trong một thùng gạch là bao nhiêu?

Bạn muốn có con số cụ thể về tổng số viên gạch/ số hộp gạch thì cần phải biết một thùng gạch ốp tường ốp được bao nhiêu mét vuông. Hay nói cách dễ hiểu hơn là bạn cần biết được số viên gạch ốp tường trong một hộp gạch. 

Số lượng gạch được đóng hộp tùy vào kích thước của viên gạch đó. Các hãng sản xuất gạch trên thị trường Việt Nam thường có các đóng hộp theo một quy chuẩn nhất định. Các bạn có thể tham khảo thông tin trong bảng sau: 

so met gach tren 1 hop
Số viên và số mét trên 1 hộp gạch

Bảng trên đây thể hiện thông tin của 3 mẫu gạch ốp tường phổ biến trên thị trường. Dựa vào bảng này với số đo diện tích có đươc, bạn sẽ dễ dàng biết được số lượng gạch cần dùng là bao nhiêu. Thêm thông tin báo giá gạch ốp tường, bạn sẽ tính ngay được số tiền bỏ ra để mua vật liệu ốp tường. 

Lựa chọn các kích thước gạch ốp tường Đồng Tâm​

[GACH_2]

III. Mua gạch ốp tường của hãng nào và mua ở đâu?

Một vấn đề khá đau đầu khác nữa ngoài cách tính gạch ốp tường. Đó là lựa chọn hãng mua và địa chỉ mua gạch ốp tường uy tín. Khách hàng có nhiều quyền lựa chọn với các hãng gạch Đồng Tâm, Viglacera, Taicera, gạch Tây Ban nha nhập khẩu. Trong đó, gạch Đồng Tâm với thị phần khá lớn sẽ là một gợi ý rất đáng tham khảo. 

Gạch ốp tường Đồng Tâm với đa dạng mẫu mã. Các thiết kế gạch được tập hợp trong các bộ sưu tập. Bạn sẽ chọn thi công đồng bộ gạch ốp tường và gạch lát nền tạo nên thẩm mỹ đồng nhất. 

Đồng Tâm là một thương hiệu gạch uy tín với chất lượng sản phẩm cao cấp. Bức tường của bạn sẽ có một lớp hoàn thiện vững chắc nhất. Các bạn có thể chọn gạch ốp tường men bóng hoặc gạch ốp tường men mờ. Các kích thước gạch ốp tường Đồng Tâm bạn có thể chọn như: Gạch ốp tường Đồng Tâm 30x60; gạch ốp tường Đồng Tâm 30x45; gạch ốp tường Đồng Tâm 25x40… 

Showroom gạch ốp lát Hải Linh đang cập nhật rất nhiều mẫu gạch ốp tường Đồng Tâm. Khách hàng có nhu cầu mau gạch Đồng Tâm hãy đến Hải Linh để mua gạch chất lượng chính hãng, giá tốt nhất. Các bạn đến Hải Linh sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn cách tính gạch ốp tường và hỗ trợ chọn mẫu phù hợp. Hải Linh miễn phí vận chuyển gạch ốp tường Đồng Tâm cho các công trình nội thành Hà Nội. 

Khách hàng mua gạch ốp tường trong thời gian này được chiết khấu từ 10% đến 30% giá. Ngoài ra, khách hàng mua trên 10 mét vuông gạch sẽ được tặng ke ốp lát chữ thập chuyên dụng. Hãy đến Showroom gạch Hải Linh ngay để được hưởng quyền lợi tối đa nhất!!!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây