Cách chọn và sử dụng gạch men hiệu quả

Cách chọn và sử dụng gạch men hiệu quả
Muốn có một ngôi nhà đẹp thì việc lựa chọn các loại gạch ốp lát và ốp tường vô cùng quan trọng. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn được rất nhiều điều khi chọn gạch trang trí nhà.
 
Cách chọn và sử dụng gạch men hiệu quả
 
 
1.Cách chọn gạch
 
+ Khi chọn gạch lưu ý chọn những viên gạch có bề dầy và màu trắng vì nguyên liệu chính để làm nên gạch trắng là cao lanh và tràng thạch tốt hơn loại gạch màu đỏ.
 
+ Ngoài ra, bạn cũng nên gõ nhẹ vào gạch để kiểm tra xem viên gạch này có cứng và chắc không. Điều này chỉ áp dụng với gạch lát nền, còn gạch ốp tường thì không nên.

+ Đối với gạch lát nền, bạn nên nhỏ vài giọt nước vào phần lưng gạch không được tráng men để kiểm tra độ thấm nước của viên gạch. Nếu nước thấm càng chậm càng tốt.
 
+ Kiểm tra độ phẳng của gạch bằng cách úp hai viên gạch vào nhau.
 
+ Mặt viên gạch không được quá 3 lỗ và lỗ càng nhỏ càng tốt.
 
Cách chọn và sử dụng gạch men hiệu quả
 
2. Các sử dụng gạch men hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gạch men đó là gạch men bóng và gạch men mờ của nhiều thương hiệu nổi tiếng như : gạch đồng tâm, gạch viglacera…và giới xây dựng hiện nay thường chọn loại gạch men đồng tâm bởi nó có độ thẩm mĩ khá cao, chất lượng tốt rất phù hợp với những nơi khô ráo và thoáng mát. Nhưng loại gạch này có nhược điểm là dễ bị trầy xước và độ trơn trượt cao nên không phù hợp với những gia đình có người già và trẻ em.
 
Cách chọn và sử dụng gạch men hiệu quả
 
Còn loại gạch men mờ thì cần phải chọn lọc kỹ càng mới chọn được những viên gạch phù hợp và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Loại gạch này rất phù hợp với những gia chủ thích phá cách cho ngôi nhà của mình bởi họa tiết trên gạch tương đối phá cách và có chiều sâu.

+ Đối với những căn nhà có diện tích dưới 18m2 nên chọn gạch đồng tâm 30x30
 
+ Nhà diện tích nhỏ hơn 36m2 nên chọn gạch đồng tâm 40x40, 30x60
 
+ Diện tích lớn hơn 36m2 dùng các sản phẩm gạch đồng tâm 50x50, 60x60m, 60x90

+ Gạch ốp thì nên sử dụng loại gạch có kích thước 20x40 và 30x60.

Không chỉ vậy, khi chọn gạch men đồng tâm Granit để lát nền nhà cũng cần lưu ý :

+ Gạch men bóng : ưu điểm của loại gạch này là độ thẩm mĩ cao và rất thích hợp lát những nơi sang trọng nhưng không phù hợp nếu gia đình có người già và trẻ con vì nó rất trơn trượt.

+ Gạch men mờ : có ưu điểm là không bị trầy xước và chống trơn trượt và thích hợp lát ở hành lang và phòng ở. Tuy nhiên cần chọn lựa thật kỹ để tìm được những viên gạch ốp lát phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Một lưu ý tiếp theo là đo diện tích phòng chính xách để quyết định số lượng cần lát chính xác.
 
Bài viết liên quan