Tư vấn

Gạch ốp tường màu xanh dương hợp với những không gian nào?

Có những ý tưởng ốp lát bằng gạch lát nền màu xanh dương. Đó có thể là sự lựa chọn của những gia chủ mệnh thủy hoặc đơn giản chỉ là sở thích cá nhân. Vậy, thi công gạch ốp tường màu xanh dương thực sự phù hợp với những không gian nào. 

1. Gạch ốp tường màu xanh dương và ý nghĩa của màu sắc

Trong quá trình tìm hiểu về những mẫu gạch ốp tường màu xanh dương chúng ta cũng cần phải biết được ý nghĩa của màu sắc này. Việc hiểu cụ thể về ý nghĩa của màu sắc sẽ giúp việc thi công mẫu gạch ốp lát này mang lại hiệu quả cao nhất.

Gạch ốp tường màu xanh dương

Gạch ốp tường cho phòng tắm

Màu xanh dương trong tự nhiên có thể nhận thấy khá rõ ràng. Đó là màu của bầu trời xanh vô tận, màu của đại dương bao la rộng lớn. Màu xanh dương cũng được coi là biểu tượng của sự tự do, của hòa bình. Vì thế, trong bất cứ lĩnh vực nào, màu xanh dương cũng được áp dụng hiệu quả.

Trong hội họa, màu xanh dương được đánh giá là 1 màu cơ bản nhất và nó thường được sử dụng làm màu nền. Và màu xanh dương xuất hiện khá nhiều trong các vật dụng ở xung quanh chúng ta, trong đời sống hàng ngày. Nó mang ý nghĩa của sự tinh khiết, trong lành.

Màu lam cũng còn là biểu tượng của hòa bình và sự yên bình và trong phong thủy nó thuộc về yếu tố thủy. Nên những người mệnh Thủy thường chuộng trang phục, trang sức hay đồ dùng cá nhân có màu xanh dương. Với quan niệm, màu sắc này sẽ hỗ trợ đem đến nhiều may mắn, thuận lợi.

gạch ốp tường màu xanh dương

Chính vì vậy, màu xanh dương cũng xuất hiện trong những mẫu gạch ốp lát. Trong đó, gạch ốp tường màu xanh dương là có sự phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, những khu vực nào hợp nhất để thi công mẫu gạch này. Theo dõi trong phần 2 dưới đây.

2. Màu xanh dương hợp với những không gian nào?

Trong thiết kế nhà ở, việc chọn lựa màu sắc rất quan trọng. Với những gam màu yêu thích bạn cũng không thể tùy tiện phối màu hay ghép màu ngẫu nhiên được. Có một quy tắc bất di bất dịch cần tuân thủ là tính đồng bộ và tính hài hòa.

Gạch ốp tường màu xanh dương có những tông màu sáng đậm khác nhau. Và việc sử dụng loại gạch này thường thích hợp nhất trong không gian nhà tắm. Khu vực nhà vệ sinh có yếu tố thủy nên khi sử dụng gam màu xanh này sẽ tạo cảm giác rất “biển”.

Gạch ốp tường màu xanh dương

Màu xanh nước biển xuất hiện bên trong nhà vệ sinh cho sự rộng lớn, thênh thang của trời + biển. Đó là cách tạo sự hòa hợp với thiên nhiên trong thiết kế nhà ở với gạch ốp lát. Được ưa chuộng nhiều nhất là dòng gạch mosaic thủy tính khi ốp tường nhà tắm với màu xanh dương.

 Với những khu vực khác trong nhà như phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp. Gạch ốp tường màu xanh dương cũng được sử dụng thi công. Tuy nhiên, màu xanh da trời khá tối nên rất được hạn chế. Nếu theo cách ốp cả bức tường thường sẽ được ốp với theo chủ đề, phong cách thiết kế liên quan đến biển cả hoặc bầu trời. Còn đa phần gạch ốp tường phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ màu xanh dương được sử dụng điểm hoặc viền.

gạch ốp tường màu xanh dương 4

Có thể thấy rằng, gạch ốp tường màu xanh dương khá kén chọn không gian và chủ yếu thi công nhiều ở khu vực phòng tắm. Còn nếu muốn tạo ấn tượng với cách thi công với gạch ốp tường màu xanh dương thì các bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư.

Bài viết trên đây đã trình bày khá rõ về mẫu gạch ốp tường màu xanh dương. Trên thị trường cũng xuất hiện không ít những mẫu gạch ốp lát có màu lam này. Ví như thương hiệu gạch Đồng Tâm cũng sản xuất một số mẫu gạch ốp lát có màu xanh da trời mà nổi bật phải kể đến mẫu 2525CARO019.

Nếu các bạn quan tâm đến những mẫu gạch ốp tường màu xanh da trời hoặc những mẫu mã màu sắc khác hãy đến Showroom Hải Linh. Đây là địa chỉ bán gạch ốp tường, gạch lát nền chính hãng tốt nhất của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng.

>>> Xem thêm: Gạch lát nền màu nâu đất phong thủy cho ngôi nhà hiện đại

Bài viết liên quan