News & Events

Cách bảo quản gạch Đồng Tâm sao cho hợp lý và đơn giản nhất?

Nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp thì bên cạnh việc phải chọn những viên gạch Đồng Tâm thật đẹp, chất lượng, màu sắc phù hợp với ngôi nhà mà còn phải chú ý đến việc bảo quản gạch sao cho nó luôn được giữ sáng bóng nhất. Đây là điều mà các chủ ngôi nhà nên lưu tâm tới.

1. Phải tìm được những viên gạch Đồng Tâm phù hợp

* Chọn màu:

- Việc chọn màu gạch đồng tâm phụ thuộc nhiều vào màu của nội thất căn nhà đó, liệu màu đó có phù hợp với gia chủ hay không? Bạn có thể tham khảo : Chọn gạch Đồng Tâm theo phong thủy

- Đối với những căn nhà có chiều cao khiêm tốn và diện tích hẹp thì nên chọn những loại gạch có màu sắc tươi sáng và họa tiết đơn giản nhất.

- Những căn nhà cao hơn và rộng hơn thì chọn những loại gạch đồng tâm có tông màu sẫm để tạo ra cảm giác vững chắc cho ngôi nhà.

* Chọn kích thước gạch đồng tâm

- Bạn nên chọn loại gạch đồng tâm 30x30 nếu nhà có diện tích nhỏ hơn 18m2.

- Chọn gạch đồng tâm 40x40 và 30x60 nếu nhà có dịch tích nhỏ hơn 36m2.

- Chọn loại gạch đồng tâm kích thước 50x50, 60x60 và 60x90 nếu diện tích nhà lớn hơn 36m2.

Chọn kích thước gạch hợp lý


2. Bảo quản gạch Đồng Tâm như thế nào cho đúng cách ?

- Khi chọn được gạch bạn phải bảo quản gạch này ở nơi khô ráo và thoáng mát, có không gian sạch sẽ và bằng phẳng. Bên cạnh đó chất gạch lên nhau không được quá 2m nhằm tránh bị cấn gẫy và đổ vỡ gạch.

- Ngoài ra nên chú ý kiểm tra bề mặt lát gạch và chuẩn bị thêm vật liệu để lát gạch. Các bước cần kiểm tra như kiểm tra về chiều dài, chiều rộng nhằm tính toán và pha trộn hợp lý số lượng gạch đã chọn, vữa lát để tránh tình trạng bị thiếu hụt gạch một cách bất ngờ.

- Khi lát gạch chú ý đến vật liệu để lát. Hiện nay có nhiều loại vật liệu khác nhau tuy nhiên nên chọn những loại vật liệu có thời gian đông kết. Trong quá trình lát tránh đi lại để nền không bị bong.

- Bước tiếp theo là vệ sinh nền thật sạch và tường mà có ý định lát gạch. Diện tích lát phải có nền thật phẳng và chắc có thể kiểm tra độ phẳng bằng thước thủy ngân.

- Trước khi ốp lát nên ngâm gạch trong nước sạch khoảng 15 phút nhằm đảm bảo độ kết dính tốt nhất đối với công trình.

- Khi nền nhà đã khô nên làm sạch bằng cách tưới nước và ngay sau đó phủ một lớp hồ dán dày khoảng 10 cm. Lớp hồ dán không nên trải quá trộng vì như thế lớp hồ dán này sẽ bị khô nên không chắc sẽ đảm bảo được các yêu cầu kết dính. Vị trí hay chú ý không nên lắp những viên gạch khuyết.

- Sau khi hoàn tất các giai đoạn trần nhà và tường bạn mới nên lát gạch bởi rất có thể nó sẽ làm trầy xước nền nhà mất đi độ bóng của sản phẩm. Khi lát nền xong cần làm sạch ngay nền nhà và loại bỏ cát bụi.

Lau dọn sàn nhà sạch sẽ sau khi thi công

3. Tẩy rửa sàn nhà:

- Khi tẩy rửa sàn nhà bạn không nên dùng những loại bột giặt có nhiều chất axit và có tính ăn mòn cao. Những loại này sẽ làm cho men gạch dễ bị hỏng.

- Tuyệt đối tránh những loại vật liệu có tính mài mòn cao như giấy nhám, miếng đệm kim loại hay đá mài để lau chùi sản phẩm.

- Sử dụng những phuong pháp tẩy rửa khác nhau để lau chùi từng vết bẩn khác nhau. 

Bài viết liên quan