Khám phá cách xác định màu gạch lát nền hợp với màu tường

Khám phá cách xác định màu gạch lát nền hợp với màu tường

Có rất nhiều cách khác nhau để kết hợp màu gạch lát nền hợp với màu tường để tạo ra được những không gian nhà ở trông lộng lẫy và độc đáo. Để làm được điều đó, cần biết cách xác định màu gạch lát nền hợp với màu tường.

1. Xác định theo phong cách của ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào thì dựa theo phong cách đó để chọn màu gạch lát nền hợp với màu tường. Ban đầu bạn sẽ chọn màu sơn tường sao cho phù hợp với phong cách hiện đại hay cổ điển sau đó sẽ chọn màu gạch lát nền phù hợp.

màu gạch lát nền hợp với màu tường theo phong cách thiết kế

Màu gạch lát nền hợp với màu tường theo phong cách thiết kế

Những không gian nhà thiếu sáng thì màu tường sẽ thường được chọn là màu sáng, trường hợp này màu gạch lát nền hợp với màu tường là màu sáng giúp cho ngôi nhà hấp thụ được nhiều ánh sáng tự nhiên và trông căn phòng sẽ trở nên sáng thoáng hơn.

Đối với những căn phòng quá nhiều ánh sáng, bạn có thể sử dụng màu sơn tường tối thì màu gạch lát nền sẽ sáng còn nếu màu tường sáng thì màu gạch lát nền có thể là màu tối hoặc màu sáng đều được. Chắc chắn nhiều bạn đọc sẽ thắc mắc tại sao không chọn màu tường và màu gạch lát nền đều là màu tối. Trường hợp phối màu gạch lát nền và màu tường như vậy chỉ nên áp dụng ở phòng vệ sinh, còn những không gian khác trong ngôi nhà không nên áp dụng bởi như thế trông ngôi nhà sẽ vô cùng u tối.

2. Gạch lát nền hợp màu tường xác định theo tông màu

- Phối màu gạch lát nền với màu tường đồng tông được nhiều gia chủ áp dụng. Tuy nhiên, nếu đồng tông, vẫn cần sử dụng hai sắc thái màu gạch lát nền và màu tường khác nhau để không tạo ra sự đơn điệu cho không gian.

Với việc áp dụng cách này, các bạn sẽ dễ dàng có được những cách bày trí nội thất khá dễ dàng và an toàn nhưng nên tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng màu nội thất trông nổi bật để tránh sự nhạt nhòa cho toàn bộ căn phòng.

Cách phối màu gạch lát nền nghịch tông với màu tường

Cách phối màu gạch lát nền nghịch tông với màu tường

- Cách phối màu nghịch tông được sử dụng cho những gia chủ ưa thích sự độc đáo, đó là sự kết hợp hai mảng màu tương phải nhau. Với cách phối hợp này cần tuân thủ theo bánh xe màu sắc để cso cách mĩ nhìn vừa mắt, chỉ cần sai một li là sẽ đi một dặm, toàn bộ ngôi nhà trông sẽ rất xấu xí và nhếch nhác.

Lưu ý đặc biệt trong cách phối màu này tông màu tường nên luôn là tông nhạt, để gạch lát nền giữ tông màu đậm, như thế trông sẽ hài hòa và đẹp mắt hơn. Những cặp màu gợi ý cho các bạn là Trắng – đen; trắng – đỏ; trắng –xám….

3. Xác định theo diện tích và mục địch sử dụng

Để biết màu gạch lát nền hợp với màu tường thì cần căn cứ vào diện tích căn phòng cũng như công năng sử dụng của từng không gian.

Ví dụ như phòng khách, bạn nên chọn những màu tươi sáng, phòng ngủ chọn màu sắc ấm áp còn phòng bếp màu sắc tạo sự gần gũi…. Nhưng tất cả màu sắc được chọn luôn phải đồng bộ, tránh sự khác biệt quá nhiều ở từng không gian trong ngôi nhà.

Gạch lát nền Đồng Tâm đẹp hợp với màu tường

Gạch lát nền Đồng Tâm đẹp hợp với màu tường

Căn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì màu sắc và cách phối sẽ hoàn toàn khác so với căn phòng rộng. Chẳng hạn bạn đang cần tìm mẫu gạch lát nền đẹp cao cấp nhất cho căn phòng chật chội thì luôn xem xét cẩn thận để tránh làm tù túng hơn ở nơi này. Còn phòng rộng, bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn những màu sắc theo cách các cách phối màu đã trình bày ở trên.

Trong trường hợp lựa chọn màu gạch lát nền hợp màu tường cần có đa dạng mẫu mã gạch ốp lát để lựa chọn. Một thương hiệu gạch sản xuất các mẫu gạch và được phân theo các bộ sưu tập như gạch ốp lát Đồng Tâm sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những gia chủ đang lúng túng trong cách phối màu này. Gạch ốp tường Đồng Tâmgạch lát nền Đồng Tâm được lựa chọn trong cùng một bộ sưu tập gạch đưa đến kết hợp rất giá trị. Hoặc nếu cần sự đa dạng gạch ở các bộ sưu tập khác nhau thì các bạn cũng rất dễ dàng lựa chọn nếu quan tâm đến dòng gạch ốp lát Đồng Tâm.

Tại Showroom Hải Linh có sẵn những mẫu gạch Đồng Tâm các bạn rất dễ tìm được màu gạch lát nền hợp với màu tường. Địa chỉ chính thức của đại lý gạch Hải Linh tại 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Nếu các bạn muốn được tư vấn ngay, hãy gọi theo số 0936 55 22 66.

 
Showroom Hải Linh
Chứng chỉ
facebooks

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

`