Hướng Dẫn Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong Thủy

30/10/2017

Hướng Dẫn Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong Thủy

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi ĐÚNG CHUẨN giúp gia chủ “TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC SÔNG ĐÀ” để sở hữu một không gian kiến trúc đẹp sang trọng hãy đến ngay với gạch Hải Linh

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi là một cách cải thiện chất lượng cuộc sống theo thuật phong thủy của người phương Đông. Việc chọn gạch dựa vào màu sắc tương sinh tương khác với số mệnh của gia chủ có thể đem lại cho gia chủ đó nhiều may may mắn về sức khỏe, tài lộc, công danh. Chính vì vậy khi bắt đầu tiến hành chọn gạch lát nền rất nhiều khách hàng quan tâm đến yếu tố này. Hôm nay hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu vấn đề này qua bài chia sẻ "Chọn màu gạch lát nền theo tuổi ĐÚNG CHUẨN giúp gia chủ “TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC SÔNG ĐÀ” dưới đây nhé.

chon mau gach lat nen theo tuoi

Hướng Dẫn Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong Thủy

1. Chọn màu gạch lát nền tương sinh tương khắc với mệnh gia chủ

Theo thuật phong thủy với mỗi năm sinh sẽ được quy vào một mệnh cụ thể. Trong ngũ hành có 5 mệnh đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh này đều có những màu tương sinh tương khắc khác nhau và được quy định cụ thể.

Thông thường người ta sẽ sử dụng màu tương sinh và tránh màu tương khắc để hỗ trợ cho người sử dụng có sức khỏe tốt hơn, công danh phát triển thuận lợi hoặc đem đến tài lộc đầy nhà.  Đặc biệt với những gia chủ làm kinh doanh, doanh nhân thường rất quan tâm đến vấn đề tài lộc. Họ coi trọng thuật phong thủy, trong đó có quy luật tương sinh tương khắc này. Sử dụng màu đúng mệnh đối với họ rất quan trọng.

chon mau gach lat nen theo tuoi 1

Hướng dẫn chọn màu gạch lát nền theo Mệnh của bạn

Tính theo nguyên lý tương sinh của các cung ngũ hành thì ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Còn tính tương khắc của ngũ hành thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Khi tương sinh, ương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang đến sự thịnh vượng về phong thủy cũng như những cảm nhận thông thường theo quy luật phong thủy.

2. Tính mệnh theo tuổi cho gia chủ

Trước khi lựa chọn màu gạch lát nền theo tuổi, các gia chủ cần biết mình thuộc mệnh gì. Để tính được mệnh của từng tuổi ta sẽ dựa vào can chi: Mệnh= Can+Chi .

Can ứng với 10 Can khác nhau: Giáp — Ất =1; Bính — Đinh =2; Mậu — Kỷ =3; Canh — Tân =4; Nhâm — Quý =5.
Chi có cách tính như sau: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi =5; Dần, Mão, Thân, Dậu =1; Thìn,Tỵ,Tuất, Hợi =3.

Giá trị của Mệnh= Can + Chi ứng với các con số để tìm ra mệnh (nếu kết quả lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra con số của mệnh) nên suy ra  Kim =1, Thủy =2, Hỏa =3, Thổ =4, Mộc =5.
Ví dụ như Canh Tý thì Can Canh = 4, Chi Tý = 5 nên Mệnh = 4 + 5 = 9 > 5 nên trừ đi 5 thì ta được kết quả là 4. Vậy Canh Tý là thuộc Mệnh Thổ
Ví dụ 2: Nhâm Thân thì Can Nhâm = 5, Chi Thân = 1 nên Mệnh = 5 + 1 = 6 > 5 nên trừ đi 5 thì ta được kết quả là 4. Vậy Nhâm Thân thuộc mệnh Kim

chon mau gach lat nen theo tuoi 2

Hướng dẫn chọn màu gạch theo mệnh giúp gia chủ phát triển

3. Chọn màu gạch lát nền theo tuổi mệnh cho gia chủ

Chọn gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy là cách tạo tính cân bằng năng lượng cho ngôi nhà. Để năng lượng tốt trỗi dậy, bạn phải gia tăng mối quan hệ tương sinh, loại trừ tương khắc. Quan hệ của 5 bản mệnh sẽ như sau: 

Quan hệ tương sinh

Quan hệ tương khắc

Kim sinh Thủy

Kim khắc Mộc

Thủy sinh Mộc

Mộc khắc Thổ

Mộc sinh Hỏa

Thổ khắc Thủy

Hỏa sinh Thổ

Thủy khắc Hỏa

Thổ sinh Kim

Hỏa khắc Kim

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc ở bảng trên, chúng ta sẽ có cách chọn màu gạch lát nền theo bản mệnh chi tiết như sau:

Những Mẫu Gạch Lát Nền Mệnh Kim sang trọng, cuốn hút

Những gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu gạch có sắc ánh kim là màu của bản mệnh. Đó là những màu gạch trắng, trắng ngà, xám bạc. Hoặc chiếu theo quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim thì các màu vàng, vàng đất, nâu đất sẽ là màu tương sinh với mệnh kim 

Các màu sắc gạch lát nền mà gia chủ mệnh Kim tránh không nên chọn là màu của Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim sẽ làm tổn hao năng lượng không hề tốt. Gạch lát nền màu đỏ, màu hồng, tím, cam không lát trong nhà gia chủ mệnh Kim.
Vậy những mẫu gạch lát nền phù hợp với mệnh Kim bao gồm:

Mẫu Gạch Lát Nền Dành cho Người Mệnh Mộc mang năng lượng tươi mới

Nói đến Mộc (cây cối) chúng ta sẽ liên tưởng đến những màu xanh mướt mắt của cỏ cây. Đúng vậy, màu xanh lá cây là màu của những người có năm sinh thuộc mệnh Mộc. Khi các bạn tìm mua những viên gạch lát nền màu xanh, chắc chắn ngôi nhà sẽ thật giàu năng lượng, không gian tươi mới mát mẻ cho ngôi nhà

Ngoài gạch màu xanh lá cây thì các mẫu gạch có màu vàng đen, màu xanh lam cũng hợp với mệnh Mộc bạn cũng nên chọn. Những màu này được gọi là màu tương sinh mệnh. Đó là màu của mệnh Thủy sinh Mộc. Nước nuôi dưỡng cây cối phát triển. Nên sử dụng gạch lát nền màu đen hay xanh lam là cách tăng cường sự sung túc cho chủ nhân mệnh Mộc. Với những người mệnh Mộc thì nên tránh các màu xám, ghi, trắng, nâu.... Vì ta có Mộc khắc Thổ

Mẫu Gạch Lát  Mệnh Thủy hiện đại, tài lộc tấn tới

Những người thuộc cung mệnh Thủy sẽ phù hợp với các màu trắng, xám, ghi, đen, màu xanh đen, màu xanh nước biển. Những màu này tượng trưng cho nước, là màu của bản mệnh. Gia chủ bản mệnh này sẽ sử dụng gạch lát nền màu mệnh của mình. Hoặc là các màu thuộc bản mệnh tương sinh. Đó là màu của mệnh Kim vì quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy. Các màu tương ứng sẽ là màu trắng, xám. 

Các màu sắc tiết chế, khắc chế của mệnh Thủy là màu của bản mệnh Hỏa và màu của Thổ nên tránh. KHÔNG chọn các màu gạch lát nền màu đỏ, màu cam, vàng đất, nâu đất.

Những Mẫu gạch lát phù hợp với Mệnh Hỏa năng lượng tỏa sáng

Hỏa có nghĩa là lửa với biểu tượng là màu đỏ. Vậy nên ngôi nhà của người mệnh Hỏa nên được lát bằng những mẫu gạch có màu đỏ. Nhưng màu đỏ khá chói mắt nên sẽ được ốp lát kết hợp với các màu khác. Vì thế các gia chủ có thể lựa chọn màu của mệnh Mộc để lát nền cho dịu nhẹ. Đặc biệt những mẫu gạch lát nền giả gỗ rất phù với gia chủ mệnh Hỏa.

 

Các sắc màu gia chủ mệnh Hỏa nên tránh chọn là màu gạch màu đen và xanh nước biển. Màu mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa sẽ khiến hao hụt những khí tốt trong ngôi nhà. Thêm vào đó, cũng tránh chọn các màu mệnh Kim. Hỏa khắc Kim nên có yếu tố Kim trong nhà cũng dễ khiến Hỏa suy kiệt. 

Mẫu gạch lát nền dành cho Mệnh Thổ thịnh vượng, hanh thông

Màu gạch lát nền cho người mệnh Thổ vốn dĩ đã rất hợp phong thủy. Bởi trong thành phần của gạch ốp lát có đất sét – yếu tố của Thổ. Nếu viên gạch có sắc màu phù hợp thì chắc chắn ngôi nhà của người mệnh Thổ sẽ rất thịnh vượng và hanh thông. 

Các màu sắc gạch dành cho người mệnh Thổ sẽ bao gồm các màu bản mệnh là vàng, nâu đất… Các mẫu gạch lát nền màu Hỏa sinh Thổ là màu đỏ, cam, tím.

Người mệnh Thổ cũng không nên chủ quan và cần phải tránh các màu sắc hút hết năng lượng của mình. Những mẫu gạch mang màu sắc của Mộc sẽ tuyệt đối cần loại bỏ. Đó là các màu xanh lá cây. Thêm vào đó, các màu mệnh Thủy như đen, xanh lam cũng hạn chế lựa chọn. 

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy thực chất là chọn theo bản mệnh. Quý khách hàng, quý bạn đọc tham khảo những thông tin trên để có thêm kinh nghiệm chọn gạch ốp lát. Trên thực tế, một căn phòng trong ngôi nhà xuất hiện khá nhiều màu sắc. Vì không chỉ có gạch lát nền mà còn màu tường, màu nội thất. Các màu sắc này cũng cần có sự hài hòa và đồng bộ trong cách phối hợp. Để có được một ngôi nhà thật đẹp, thật phong thủy, ngoài những thông tin trong bài viết. Quý khách hàng nên tham khảo các chuyên gia về phong thủy và thiết kế nội thất. 

Một điều chắc chắn khách hàng cần phải làm được đó là mua gạch lát nền theo phong thủy thật chất lượng. Các mẫu gạch ốp lát Đồng Tâm có thể là gợi ý hợp lý dành cho các gia chủ. Chúc quý gia chủ, quý khách hàng có những công trình như mơ, như ý, phúc lộc dồi dào, tiền vào như nước, hạnh phúc đủ đầy!!!

Showroom Hải Linh – địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng Việt!

Website: https://gachdongtam.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây