Hướng dẫn Chọn gạch ốp lát phòng bếp theo phong thủy Cực Chuẩn

Hướng dẫn Chọn gạch ốp lát phòng bếp theo phong thủy Cực Chuẩn
Những loại gạch ốp lát đồng tâm có màu trắng, vàng, xanh lá cây hay danh da trời hoặc những màu gạch đỏ là những màu sắc rất phù hợp cho căn bếp của bạn. Nhưng để kết hợp chúng sao cho hợp phong thủy bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Gạch đồng tâm ốp lát màu trắng là loại gạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các căn phòng bếp, đó là một gam màu khá phù hợp bởi nó tượng trưng cho sự tinh khiết và kích thích mọi giác quan. Không chỉ vậy, màu trắng cũng có ưu điểm là dễ kết hợp với các màu sắc khác. Khi chọn gạch ốp lát màu trắng bạn có thể sơn tường màu những màu nhẹ nhàng hơn sẽ tạo nên không khí ấm áp cho phòng ăn.

Chọn gạch ốp lát phòng bếp theo phong thủy

Gạch lát nền đồng tâm 40x40 màu trắng được sử dụng nhiều trong các phòng bếp
 
Các khu vực như tủ bếp hoặc các phụ kiện trên cửa sổ bạn cũng có thể sơn màu trắng.

Đối với những loại gạch ốp có gam màu trung tính như màu kaki và màu be hoặc màu đất cũng khá thích hợp khi ốp lát cho phòng bếp. Những gam màu này thường mang lại sự ổn định cho gia chủ, góp phần tạo không gian ấm áp à sung túc hơn. Chúng cũng khá dễ dàng kết hợp với các loại gạch lát nền đồng tâm với nhiều màu sắc khác nhau để tăng phần sinh động cho căn bếp nhà bạn.

Nếu không thích những màu trên bạn có thể chọn những loại gạch đồng tâm có gam màu vàng. Màu này tượng trưng cho một tinh thần luôn lạc quan và vui vẻ, do vậy khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm cũng vui vẻ hơn. Đối với màu này thì lựa chọn tối ưu là màu vàng nhạt để tạo sự nhẹ nhàng. Những màu có xu hướng rực rỡ thường khiến không gian trở nên căng thẳng hơn.
Chọn gạch ốp lát phòng bếp theo phong thủy
 
Một minh họa về loại gạch gam màu vàng là gạch lát nền đồng tâm 50x50
 
Còn các loại gạch ốp lát có màu xanh da trời thì sao nhỉ? Cũng là một sự lựa chọn khá tuyệt vời bởi nhiều người cho rằng nhìn vào màu xanh da trời họ sẽ bỏ qua được cơn đói và điều này là hoàn toàn phù hợp với những người có nhu cầu ăn kiêng. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng màu xanh da trời bởi các chuyên gia cho rằng việc lạm dụng sẽ làm các món ăn kém hấp dẫn hơn.

Hiện nay, các phòng bếp thường sử dụng khá nhiều gam màu đỏ và các chuyên gia cho rằng việc lạm dụng loại màu này sẽ gây mất cân bằng. Do đó bạn cần chọn những loại gạch ốp lát có màu sắc trung tính và điểm thêm một số viên gạch đỏ cũng khá thú vị.

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm : trang trí nhà theo phong cách hiện đại nhưng vô cùng nghệ thuật