Tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy

Tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy

Tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy giúp gia chủ " TÀI LỘC THỊNH VƯỢNG". Các cụ ta ngày xưa đã từng nói: ở đời có ba việc lớn là tậu trâu, cưới vợ và xây nhà chính vì thế, khi xác định xây nhà xem phong thủy là việc không thể nào thiếu. Việc trang trí, lựa chọn vật liệu xây nhà theo đúng phong thủy được hầu hết mọi người rất quan tâm. Và việc lựa chọn màu sắc của gạch lát nền nhà theo phong thủy là một điều vô cùng quan trọng nó cũng nắm vai trò trong phần quyết định sự thịnh vượng hay không của gia chủ.

1. Những điều cơ bản về chọn gạch lát nền theo phong thủy

Bạn có thể chọn màu sắc của gạch lát nền tùy vào sở thích và tính cách của bản thân. Điều đó tạo nên không gian sống thoải mái và đầy hứng thú. Tuy nhiên, có những trường hợp màu sắc yêu thích lại trở thành màu phản phong thủy. Điều này cần phải lưu tâm vì phong thủy trong việc lựa chọn gạch lát nền vô cùng quan trọng.

Phong thủy được tạo lập để tạo ra sự cân bằng âm dương. Khi âm dương dung hòa sẽ tạo nên sự hài hòa trong cuộc sống. Những năng lượng tích cực sẽ được phát triển lớn mạnh. Nguồn năng lượng xấu sẽ được xua tan đẩy lùi. Hòa khí trong gia đình sẽ được đảm bảo. Cuộc sống được yên ấm, hạnh phúc đề huề.

Những điều cơ bản về chọn gạch lát nền theo phong thủy

Bảng màu theo phong thủy khi chọn gạch lát nền

Mọi người đã thấy rõ được tầm quan trọng to lớn của việc chọn gạch lát nền theo phong thủy. Vì vậy gạch lát nền cần phải phù hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nếu các bạn không thực sự am hiểu có thể nhờ kiến trúc sư. Sự hỗ trợ đắc lực của họ sẽ giúp chọn được gam màu gạch lát nền phù hợp nhất cho mình.

Lựa chọn màu gạch lát nền phù hợp với quy luật âm dương theo các sắc độ. Âm là những màu sắc tối có khả năng hấp thụ màu, còn dương là những màu sắc sáng và phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc trong trường hợp này nhằm khai thác triệt để yếu tố thuận lợi và hạn chế tối đa những điều bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà. Một lựa chọn sáng giá cho các bạn khi chọn gạch là chọn gạch Đồng Tâm, bởi nó đa dạng về màu sắc và kích thước rất phù hợp với nhu cầu của từng công trình.

Nguyên lý ngũ hành chỉ rõ các yếu tố tồn tại xung quanh môi trường là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố này đều có những màu sắc đặc trưng riêng. Kim là những màu sáng ánh sắc kim, Mộc là màu xanh, lục, Thủy là màu xanh nước biển sẫm, màu đen, Hỏa là màu tím, đỏ và Thổ là màu nâu, cam, vàng...

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hoài hòa, hợp lý trong ngũ hành sẽ mang lại sự sự cân bằng trong phong thủy cũng như theo cảm nhận thôn thông thường của chúng ta về phong thủy trong cuộc sống.

gach lat nen theo phong thuy

Màu sắc gạch lát nền sang trọng tô điểm cho không gian hoàn hảo 

Việc bạn chọn màu gạch lát nền theo phong thủy ngũ hành hoặc theo màu sắc tuy là hai phương pháp khác nhau nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Xem nhanh gạch lát nền Xem nhanh các mẫu gạch lát nền Đồng Tâm liên tục cập nhật

gach lat nen 80x80 dong tam

Gach lat nen 60x60 dong tam

gach lat nen 40x40 dong tam

gach lat nen 30x30

 

2. Tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy cho từng mệnh

- Chọn gạch lát nền theo phong thủy cho căn nhà người mệnh Kim

Lời khuyên của chúng tôi là những người mệnh Kim nên chọn những gam màu trắng hoặc ánh sắc kim kết hợp với các màu nâu, vàng vì những màu này là màu sắc sinh vượng (Hoàng thổ sinh Kim).

chon-gach-lat-nen-theo-phong-thuy-cho-menh-kim

Những màu này thường mang lại sự may mắn, niềm vui cho gia chủ và lưu ý tuyệt đối tránh những màu kiêng kị như màu đỏ, hồng, tím.

- Chọn gạch lát nền theo phong thủy cho căn nhà người mệnh Thủy

Những căn nhà dành cho người mệnh Thủy sẽ được lát nền bằng các mẫu gạch màu đen và xanh nước biển. Gam màu bản mệnh này sẽ tạo nên sự yên bình trong ngôi nhà. Bạn muốn gia tăng được nhiều năng lượng cho các căn phòng. Nếu vậy, gia chỉ mệnh Thủy sẽ lựa chọn các sắc màu tương sinh với bản mệnh. Đó là các gam màu mệnh Kim như gạch lát nền màu trắng, màu ghi, màu xám.

 gạch lát nền theo phong thủy cho căn nhà người mệnh Thủy

Các màu kiêng kị nên tránh là màu tương khắc của quan hệ Thổ khắc Thủy. Màu Thổ là vàng đất nâu đất không nên xuất hiện trong gian chủ người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy cũng tránh sắc màu của Hỏa vì sự xuất hiện màu này có thể làm cho năng lượng của mệnh Thủy bị hao tổn. Vì năng lượng sẽ được lấy để trấn át Hỏa bởi quan hệ tương khắc Thủy khắc Hỏa.

- Chọn gạch lát nền theo phong thủy cho căn nhà người mệnh Mộc

Gia chủ là người mệnh Mộc thì chọn màu xanh kết hợp với đen, xanh biển sẫm. Những màu nên tránh là nhóm màu thuộc mệnh Kim.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy cho căn nhà người mệnh Mộc

Mệnh mộc cũng có thể chọn lựa các mẫu gạch lát nền có màu xanh lá cây. Gạch lát nền màu xanh lá cây thuộc màu của bản mệnh. Căn phòng với sàn nhà xanh lá cây vừa tạo cảm giác dịu mắt và có cảm giác căn nhà thật gần gũi với thiên nhiên.

- Chọn gạch lát nền theo phong thủy - Căn nhà người mệnh Hỏa

Gia chủ là người mệnh Hỏa thì tông màu chủ đạo vẫn là đỏ, hồng kết hợp với màu xanh và tuyệt đối tránh các màu thuộc mệnh Thủy như xanh biển sẫm và màu đen.

- Chọn gạch lát nền theo phong thủy - Căn nhà người mệnh Thổ

Còn người mệnh Thổ thì màu chủ đạo là vàng đất hoặc màu nâu kết hợp với thuộc mệnh Hỏa và tuyệt đối tránh màu xanh.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy - Căn nhà người mệnh Thổ

Tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy giúp khách hàng nhanh chóng chọn được mẫu gạch phù hợp. Thương hiệu gạch ốp lát Đồng Tâm với ưu điểm về sự phong phú về mẫu mã gạch lát nền. Vì vậy, khách hàng mệnh nào cũng sẽ dễ dàng chọn được mẫu gạch phù hợp với bản mệnh của mình.

Để nhận tư vấn chọn gạch theo phong thủy tốt và mua được những mẫu gạch chất lượng loại 1. Khách hàng đến Showroom gạch ốp lát Hải Linh hoặc liên hệ hotline 1900-599.828 để biết thêm chi tiết!

Nguồn: https://gachdongtam.vn

 
Showroom Hải Linh
Chứng chỉ
facebooks

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

`