News & Events

GẠCH MEN (GẠCH CERAMIC) & GRANITE (GẠCH PORCELAIN)

  • GẠCH MEN (GẠCH CERAMIC) & GRANITE (GẠCH PORCELAIN) là gì? Những mẫu gạch này phù hợp với công trình nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết ở bên dưới chúng tôi xin giải đáp tất cả những thắc mắc của quý khách nhằm giúp bạn lựa chọn được đúng loại sản phẩm phù hợp. Để được tư vấn thêm từ chuyên gia hay mua sản phẩm với giá ưu đãi hãy đến với Gạch men Đồng Tâm  trong tháng 6 này.
  •  
  • >>Xem ngay: 10 mẫu gạch men Đồng Tâm cho phòng khách “đẹp miễn chê”

        GẠCH MEN (GẠCH CERAMIC) & GRANITE (GẠCH PORCELAIN)

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng các vật liệu thô trong thiên nhiên để trang trí cho ngôi nhà như dùng đất trộn với rơm rạ, thân tre, thân cây, lá dừa để làm vách tường. Sau đó họ vẽ lên những hình ảnh gần gũi với cuộc sống xung quanh để trang trí cho thêm phần sinh động và làm đẹp cho ngôi nhà.
 

Theo thời gian, cuộc sống ngày càng được nâng cao, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, con người đã nghiên cứu ra nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc sản xuất các vật dụng trong cuộc sống nói chung và các vật liệu dùng trong ngành xây dựng, trang trí nội ngoại thất nói riêng, trong đó có sản phẩm gạch men  (gạch ceramic) & gạch granite (gạch porcelain)”.

Tại công ty Đồng Tâm, sản phẩm gạch men & gạch granite luôn đa dạng về kích thước và màu sắc với những nhiều mẫu mã sáng tạo độc đáo. Hiểu rõ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, sản phẩm gạch Đồng Tâm còn được thiết kế đồng bộ thành những bộ sưu tập từ gạch ốp tường đến lát nền, kết hợp với gạch len – viền – góc – điểm.

Bên cạnh đó chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm gạch cắt thủy lực với hình ảnh đa dạng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao nhất của khách hàng cho các công trình công cộng, khách sạn, phòng khách… Đó là nền tảng giúp chúng tôi luôn đáp ứng tốt nhất thị hiếu và nhu cầu sử dụng của khách hàng cho bất kỳ nhu cầu sử dụng gạch trong trang trí nội thất và ngoại thất.

​Cách phân loại GẠCH MEN (GẠCH CERAMIC) và GẠCH PORCELAIN

Bên dưới là các cách phân loại gạch men cao cấp và GẠCH PORCELAIN

Phân loại gạch men

  • Phân loại theo công nghệ sản xuất

GẠCH CERAMIC gồm có 2 loại là gạch tráng men và gạch không tráng men

Gạch tráng men được bao phủ một lớp men ở bên ngoài giúp cho sản phẩm được bảo vệ và có độ bóng mịn, đẹp tinh tế cùng hoa văn họa tiết độc đáo ấn tượng. Đây là loại gạch được ưa chuộng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, loại gạch này cũng có giá khá cao do đó bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

GẠCH CERAMIC không tráng men là loại gạch có sự đồng nhất trên toàn bộ bề mặt mà không có độ bóng. Loại gạch này còn được gọi là gạch men khô và chúng có độ nhám nhất định nên khả năng chống trơn tốt. Mẫu gạch rất thích hợp lát ở những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà tắm, sân hồ bơi vì tính năng chống trơn trượt vượt trội của chúng.

  • Phân loại theo khả năng hút nước

Như đa trình bày ở trên, gạch có phủ một lớp men trên bề mặt thường có đô bóng và toàn bộ bên trong được bảo vệ bởi một lớp men. Do đó, gạch men bóng thường có khả năng hút nước thấp hơn loại gạch  men khô.

Vì thế gạch men bóng rất ít được lát ở những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà tắm, nhà vệ sinh hay khu vực gần bể bơi. Đặc biệt, gạch men bóng cũng không phù hợp với nhà có người già và trẻ em hay ốp lát ở khu ngoại thất.

Phân loại GẠCH PORCELAIN

GẠCH PORCELAIN cao cấp gồm có 2 loại là gạch PORCELAIN mài bóng công nghệ nano hay gạch PORCELAIN phủ men

  • GẠCH PORCELAIN mài bóng công nghệ nano

Đây là loại gạch được mài bóng thủ công hoàn toàn chứ không phải được phủ men bên ngoài. Loại gạch này gần giống với gạch bóng kiếng. Ưu điểm là than thiện với người dùng và với môi trường, sử dụng lâu dài kèm khả năng kháng khuẩn cao.

  • GẠCH PORCELAIN phủ men

Loại gạch này được phủ một lớp men ở bên ngoài nên chúng có độ cứng và độ bóng của loại gạch men chuyên dụng. Sản phẩm đáp ứng được cả về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ nên rất được ưa chuộng.

Trên đây là cách phân loại GẠCH CERAMIC & GẠCH PORCELAIN cũng như những ưu điểm riêng biệt của từng loại gạch được chúng tôi tư vấn rất kỹ. Dựa vào đặc điểm này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại gạch phù hợp.
 

 

 

Bài viết liên quan