Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà

Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà
Việc chọn gạch lát nền đã là một điều quan trọng nhưng để bảo quản gạch được bóng và luôn sạch sẽ không phải là điều đơn giản. Do đó cần bạn phải biết cách vệ sinh gạch đúng phương pháp.

Nhận diện gạch lát sàn để có phương pháp đúng nhất


Có lẽ đây là một điều hết sức bình thường bởi muốn vệ sinh đúng cách thì bạn cần biết rõ loại gạch mà gia đình mình đang sử dụng là loại gạch gì. Đó là gạch men, gạch đồng tâm hay loại gạch khác…Vì sao phải xác định gạch ? Bởi mỗi loại gạch được làm từ những chất liệu khác nhau để từ đó có hướng vệ sinh cho phù hợp. Cách vệ sinh gạch thường có sẵn ở bản hướng dẫn khi bạn mua gạch. 

Khi vệ sinh sàn nhà không nên dùng xà phòng bởi nó dễ gây phai màu và trơn trượt, bạn nên sử dụng các loại nước chuyên lau sàn sẽ giúp cho sàn nhà sáng bóng hơn.

những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà

Luôn làm sạch sàn nhà bằng nước sạch trước


Tùy vào từng khu vực mà có những cách vệ sinh khác nhau.

Đối với khu bếp là chỗ bám dầu mỡ nhiều nhất, trước khi vệ sinh bạn nên rắc một ít bột mì hoặc bột gạo để chúng hút hết lớp dầu mỡ bên trên, sau đó lấy tay miết bột. Cuối cùng là chà cho bong lớp bột này bằng một chiếc bàn chải khô và lau sạch lại bằng nước lau sàn.

Nếu trên nền xuất hiện những vết rỉ sét thì nên lau trước bằng tro bếp và kèm theo một ít nước, sau đó chà nhẹ và cứ để như vậy khoảng 5 phút sẽ lau lại.

Trong trường hợp xuất hiện những vết ố trên sàn thì nên lấy vôi kết hợp với ô xy già hoặc thêm một chút nước muối vào nước lau sàn.

Nếu bị kính kẹp cao su thì đầu tiên là cạo bớt kẹo cao su, sau đó dùng băng dính dán lên chỗ dơ đó và kéo thật mạnh cho tới khi nào kẹo ra hết. Khi sàn nhà bị dính một số chất khó tẩy rửa như xi măng, dầu xe, hay sơn… thì nên sử dụng giẻ thấm xăng để chà.

Nếu sân gạch mà bị mốc nên sử dụng nước vôi đặc để phủ lên nơi có rêu. Sau vài ngày rêu sẽ chết ngay lập tức.

>>> Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm : Ưu điểm "to đùng" của gạch nhựa mà ít người biết đến
Bài viết liên quan