Mái ngói Đồng Tâm nên lợp hay dán

Trang chủ » Tin tức » News & Events

Mái ngói Đồng Tâm nên lợp hay dán?

 

Trong khi đi vào thi công nhà ở, khâu lợp mái đôi lúc vẫn tạo ra những tranh luận về vấn đề nên chọn mái gạch  Đồng Tâm lợp hay dán.

ngoi dong tam

 

Có ý kiến nói gạch ngói Đồng Tâm được đúc bê Tông nên dán sẽ chắc chắn, ý kiến khác lại cho rằng với kiểu lợp mái ngói kiểu xưa trông “cổ kính” đẹp hơn. Vậy hôm nay cùng Hải Linh tìm hiểu xem hai các lợp này có ưu nhước điểm gì khi sử dụng để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhé.

 

Với 2 cách này đều tạo ra cùng một dáng vẻ bề ngoài, những khi lợp và dán vẫn tạo ra sự khác biệt lớn

 

Mái dán: Bê tông đúc nghiêng rồi dán ngói lên khiến khối lượng của mái khá nặng bộ mái này bao gồm: dầm, bê tông, sắt thép). Với kết cấu này mái dán sẽ lưu nhiệt, có thời gian thi công lâu vầ khá phức tạp. Với thời thiết thay đổi thường xuyên mái sẽ có hiện tượng thấm dột bởi bề mặt rộng dễ co dãn. Khi sửa chữa, chống thấm sẽ khó khăn bởi lớp ngói đã dính chặt vào bê tông, và khi bị thấm dột khó có thể tìm được vị trí thấm chính xác.

 

 

Mái lợp: Với cách lợp mái truyền thống trước đây sử dụng bằng hệ kèo, xà gỗ, rui, mè… còn bây giờ thường sử dụng hệ sắt hộp hay giàn kèo thép mạ có trọng lượng nhẹ và bền hơn. Các viên ngói được liên kết trên giàn thép này bằng vít chứ không dán cứng như việc dán mái bê tông nên khi thời tiết thay đổi sẽ co dãn tốt. Đưa vào thi công khá đơn giản và khi sửa chữa cũng dễ dàng hơn. Chỉ cần gỡ vít từng viên gạch cần thay chứ không cần đục như kiểu dán ngói. Mặt khác chi phí thi công mái lợp cũng rẻ hơn rất nhiều so với máu dán rẻ hơn khoảng 30% khi dán ngói và thời gian thi công ngắn hơn 50% so với dán ngói.

 

Gạch đồng Tâm

 

Vì thế Hải Linh khuyên bạn nên chọn cách lợp mái thay vì dán ngói cho nhà ở vừa trông đúng kiểu hơn vừa đem đến sự cảm thụ đầy đủ về cấu trúc hơn so với ngói dán trên bề mặt bê tông phẳng.

 

Nhiều người cũng tỏ ra lo lắng sợ khi lợp ngói kiểu cũ thì khe hở giữa các viên ngói có thể bị mưa tạt vào, hoặc bị trộm cạy lấy đường chui vào thực ra đều không chính xác. Với ngói thế hệ mới mà Đông Tâm sản xuất như ngói DIC-secoin, CPAC Monnier… khá chuẩn, có cấu tạo gờ chắn nước mưa tốt, Nếu lợp không đúng quy cách của nhà sản xuất mới gây nên tình trạng trên.

 

Hiện nay hãng sản xuất gạch ngói Đồng Tâm có hướng dẫn chi tiết về cách lợp với hệ giàn thép hiện đại hay gỗ rất hiệu quả và thẩm mỹ. Nỗi ám ảnh mái nhà lợp ngói bị mục gỗ, thấm dột từ ngày xưa giờ đã lui về dĩ vẵng. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta nhiệt độ nóng ẩm thì không phù hợp với việc dán ngói.

 
Từ khóa: bạn đọc, thông tin
Bài viết liên quan