Cần lưu ý gì khi lát gạch men Đồng Tâm

Trang chủ » Tin tức » News & Events

Cần lưu ý gì khi lát gạch men Đồng Tâm
Khi chọn mua gạch ốp lát thì yếu tố chất lượng và thẩm mỹ rất quan trọng. Tuy nhiên, khâu thi công mới là khâu quyết định độ bền của gạch cũng như không gian có thực sự trở nên tinh tế và đẹp mắt hay không. Cần lưu ý gì khi lát gạch men Đồng Tâm. Hãy tham khảo những chia sẻ vô cùng hữu ích ngay sau đây.

Cần lưu ý gì khi lát gạch men Đồng Tâm
 
Hiện nay thị trường vật liệu xây dựng có khá nhiều mẫu gạch cho bạn lựa chọn. Mặc dù vậy, để tạo được một không gian sống lý tưởng nhất, bạn cần có sự cân nhắc, bố trí và lựa chọn chọn gạch ốp tường, gạch lát nền sao cho hợp lý. Bạn hoàn toàn không nhất thiết phải thực hiện theo một mẫu nào đó mà nhà sản xuất đưa ra. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể thiết kế những mẫu riêng tùy theo ý thích sao cho đảm bảo sự hài hòa và kết hợp tinh tế giữa hoa văn và màu sắc gạch.
 
Để gạch men Đồng Tâm không bị bong rộp sau khi lát, khi chọn mua gạch bạn cần đặc biệt chú ý đến độ hút nước của sản phẩm. Bạn nên lưu ý, nếu gạch có độ hút nước trên 9% thì trước khi lát gạch, hãy ngâm viên gạch ốp lát cho ngậm nước đủ no rồi vớt ra để ráo.
 
Để quá trình sử dụng được dài lâu, lớp vỡ lót giữ gạch đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Hiện nay, để ốp lát nhà, bạn không nên sử dụng xi măng trộn với vôi và cát như trước đây  mà  nên trộn theo tỷ lệ xi măng 1 – cát 3 để tạo thành vữa xi măng tinh. Khi trộn, bạn cần chú ý lọc cát cho sạch để các hạt có kích cỡ đều nhau, không để vữa bị vón cực cũng như đánh vữa cho thật dẻo. Ngoài ra, khi lát nhớ dàn thật đều hỗn hợp vữa để mặt sàn có độ bằng phẳng khi lát gạch. Nếu thực hiện tốt việc này, các viên gạch Đồng Tâm được lát sẽ được cân đôi, không gặp phải trường hợp gạch bị bộp. Vừa đặt gạch vào lớp vữa, bạn vừa dùng búa gõ nhẹ vào gạch để gạch và vữa bám chặt vào nhau. Khe giữa 2 viên gạch chỉ nên để từ 2-3 mm.
 
Cần lưu ý gì khi lát gạch men Đồng Tâm
 
Viên gạch lát đầy tiên nên lấy vị trí góc cửa ra vào để làm chuẩn. Nguyên nhân là vì đây là khu vực nằm ở phía ngoài, rất dễ thu hút ánh nhìn nên làm vậy thì những viên gạch  Đồng Tâm 60x60 ở đây sẽ là những viên gạch nguyên. Với cách làm này, những viên gạch bị cắt sẽ dồn về các góc bị khuất. Đối với những  căn phòng không có sự vuông vắn thì bạn nên lát những viên gạch hình vuông hoặc hình chữ nhật ở giữa phòng và các viên bị cắt dồn về phía góc phòng.
 
Sau khi lát xong khoảng 20-25 phút, bạn dùng xi măng trắng để tra mạch khi lớp vữa đã se lại. Xi măng trắng có khả năng chống thấm cao, hạn chế co rút và chống phai màu.
Với những chia sẻ trên đây, Hải Linh hi vọng bạn sẽ có một nền nhà, một không gian đẹp với gạch ốp lát Đồng Tâm. Hãy để 275 Khuất Duy Tiến để xem mẫu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 
Từ khóa: lưu ý, đồng tiền
Bài viết liên quan
Những lưu ý khi chọn gạch ốp lát Đồng Tâm không thể bỏ qua

Những lưu ý khi chọn gạch ốp lát Đồng Tâm không thể bỏ qua

Để giúp gia chủ có thể lựa chọn được những mẫu gạch ốp lát Đồng Tâm hài lòng nhất cho ngôi nhà, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý rất có ích, mang...

Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà

Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà

Vệ sinh sàn nhầ là một điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Khi vệ sinh sàn nhà bạn cần lưu ý những điều sau